Cắt mí mắt

I. Tìm hiểu kỹ thuật cắt mí mắt

Trên gương mặt chúng ta, bộ phận được nhiều người chú ý nhất là đôi mắt. Nhìn vào mọi người có thể thấy được từng ý tứ qua đôi mắt đó. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sinh ra sở hữu đôi mắt đẹp. Đã vậy so với các bộ phận khác trên cơ thể, mắt là vùng dễ bị lão hóa và xuống cấp nhất. Sau 40 tuổi, lượng mỡ thừa tích tụ quanh vùng mắt khiến gương mặt trông nặng nề và thiếu sức sống. Thế nên ngày nay nhiều người dùng phương pháp cắt mí mắt để can thiệp với mong muốn sở hữu đôi mắt hút hồn hơn.

Theo BS CKI Đỗ Quang Khải - Giám đốc chuyên môn trung tâm Klain Beauty Center: “Phẫu thuật cắt mí mắt hai mí là một thủ tục đơn giản và nhanh chóng thường được thực hiện gây tê tại chỗ, cắt mí mắt là kỹ thuật tạo 1 nếp gấp mí mắt trên và loại bỏ da dư, da chùng mỡ thừa quanh mắt và lấy mỡ mí mắt dưới”. Sau khi nếp gấp phía trên được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ được hình thành như một mí mắt thật giúp đôi mắt một mí trở thành hai mí đẹp tự nhiên tươi trẻ sắc nét hơn nhiều lần đặc biệt không ảnh hưởng đến thị lực của chúng ta.

II. Các loại dịch vụ cắt mí mắt

1. Cắt mí trên/dưới

Tạo cho khách hàng mắt 1 mí hay mí lót, sụp mí, hai mắt không đều nhau, mắt nhỏ có một đôi mắt to tròn hơn. Hoặc khách có nhu cầu muốn có mí sâu hơn để trông thêm gợi cảm, hút hồn. Bên cạnh đó phương pháp này còn áp dụng được với các khách hàng lớn tuổi có nếp da thừa, mí mắt bị tích tụ mỡ, bọng mắt nhiều.

Hình ảnh khách hàng cắt mí sau 4 tháng

2. Mở góc mắt trong/ngoài

Mở góc mắt trong/ngoài là một tiểu phẫu đơn giản. Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ phần da gần khóe mắt sau đó sẽ căng phần da bên cạnh bằng một đường cắt siêu mảnh do đó sẽ không xảy ra tình trạng xâm lấn phẫu thuật quá nhiều, khách hàng sau khi thực hiện cũng chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày là bình phục hoàn toàn.

3. Treo chân mày

Sử dụng cho khách hàng sở hữu đôi mắt hay chân mày xệ gây cảm giác khuôn mặt luôn bị buồn. Hoặc khách hàng lớn tuổi có da nguyên vùng mắt bị trùng làm già khuôn mặt.

III. Kết quả sau khi cắt mí

1. Tạo mắt hai mí đẹp tự nhiên:

Tác dụng hiệu quả và rõ ràng nhất của cắt mí mắt chính là giúp cho phần cấu trúc mắt thêm nếp mí mới ấn tượng, tạo nên vẻ đẹp mà ai cũng khát khao có được.

2. Loại bỏ triệt để mỡ thừa

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ loại bỏ phần da dư và các túi mỡ ở mí mắt trên/dưới, giống như “thổi hồn” vào đôi mắt, “hô biến” đôi mắt của bạn trở nên sáng trong và tinh anh hơn.

3. Giúp mắt to rõ cuốn hút hơn

Một trong những tác dụng hiệu quả của cắt mí mắt đó chính là làm cho phần mí mắt rõ ràng kết hợp lấy da dư mỡ thừa nên mắt long lanh hơn, khắc phục được hiện tượng mắt hí nhiều lo âu. 

4. Không ảnh hưởng thị giác

Xác định vị trí túi mỡ, định vị vị trí da thừa để da mắt không bị căng tức. Đối với mí mắt trên, đường mổ được tạo trùng với đường lằn mí; đối với mí mắt dưới, đường mổ sẽ nằm sát bờ mi nên sẽ không để lại sẹo xấu hay làm tổn thương đến mạch máu, thị lực, dây thần kinh, tuyến lệ,…

5. Trẻ đẹp, dài lâu

Lấy mỡ mí mắt bọng mắt chỉ là tiểu phẫu nhẹ nhàng, loại bỏ đi phần mỡ thừa, da dư xuất hiện quanh mí mắt trên/dưới, do đó đôi mắt sẽ đẹp trong thời gian dài, không gặp bất cứ biến chứng nào về sau.

IV. Quy trình cắt mí mắt chuyên nghiệp

1

Tư vấn thăm khám

Tư vấn và thăm khám trực tiếp với bác sĩ thẩm mỹ. Sau khi xác định lượng da và mỡ thừa mí trên hoặc dưới, kiểm tra tình trạng sụp mí thì bác sĩ sẽ chỉ định cắt mắt phù hợp với từng khách hàng.

​​​​2

Kiểm tra sức khỏe

Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng dựa trên yêu cầu của bác sĩ phẫu thuật.

3

Vẽ phác thảo vùng phẫu thuật

Sát khuẩn. Dùng bút vẽ y tế vẽ 2 đường mí tương lai dưới sự cân nhắc của cả khách hàng và bác sĩ để cho ra đời đường mí ưng ý nhất.

4

Thực hiện phẫu thuật

Thực hiện cắt mí trong phòng mổ được vô trùng tuyệt đối

5

Chăm sóc hậu phẫu

Đưa khách hàng đến khu vực phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi và chăm sóc

6

Dặn dò trước khi ra về

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và dặn dò kiêng cử cùng lịch tái khám định kỳ trước khi ra về

V. Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí

Khách hàng cắt chỉ mí mắt sau 5 ngày tại Bác Sĩ Khải

VI. Những câu hỏi thường gặp trước khi cắt mí

Câu 1: Vì sao mí sửa lại, chi phí lại cao hơn mí mới?

Câu 2: Sau khi cắt mí xong, mí lại sưng to vậy?

Câu 3: Cắt mí và nhấn mí khác nhau như thế nào?

Câu 4: Khi nào cần nhấn mí, khi nào cần cắt mí?

Đôi nét về Bác sĩ Đỗ Quang Khải

Giám đốc chuyên môn trung tâm Klain Beauty Center

➝Bác sĩ Đỗ Quang Khải hiện nay nằm trong top 10 bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm và cũng là thành viên của các hội chuyên về Phẫu thuật, tạo hình uy tín và nổi tiếng ở cả trong nước và quốc tế:

➝Thành viên hội Tạo Hình TPHCM

➝Thành viên hội ISPRES ( hội phẫu thuật tạo hình và tái tạo quốc tế)

➝ Tham dự nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế chuyên đề Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ trong và ngoài nước.