Nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn là một phương pháp nâng mũi được rất nhiều người ưa chuộng bởi phương pháp này không chỉ cải thiện tốt những khuyết điểm mũi mà còn là cách tốt nhất để sửa lại dáng mũi hỏng cho khách hàng. Hàng năm có khoảng 4000 khách đến trung tâm Klain Beauty Center để phẫu thuật lại mũi hỏng do các lần nâng mũi trước gây nên.

I. Tìm hiểu nâng mũi sụn sườn

1. Chất liệu sụn sườn là gì?

Sụn sườn là phần sụn lấy từ chính xương sườn của khách hàng để làm chất liệu nâng mũi. Phần sụn này có đặc tính là cứng cáp, độ đàn hồi tốt, tương thích cao và có độ cong tự nhiên. Sụn sườn là một trong những loại sụn tốt nhất mà các bác sĩ khuyên dùng khi nâng mũi. Tuy nhiên, kỹ thuật lấy sụn sườn rất khó nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao. 

2. Phương pháp nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn về bản chất là nâng mũi cấu trúc nhưng được sử dụng vật liệu sụn sườn. Bác sĩ sẽ sử dụng phần sụn đã lấy từ cơ thể của chính khách hàng để thực hiện nâng mũi. Phần sụn sườn được lấy ra sẽ được điều chỉnh, đo đạc sao cho phù hợp nhất với dáng mũi mong muốn của khách hàng. 

Sau đó, thực hiện nâng mũi bằng cách rạch một đường nhỏ tại trụ mũi và bóc tách phần mô da vừa đủ để đưa sụn vào. Cuối cùng, bác sĩ sẽ hoàn tất quá trình nâng mũi bằng cách khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ không để lại sẹo.

II. Trường hợp nào khách hàng nên nâng mũi sụn sườn

Sử dụng sụn sườn là vật liệu nâng mũi được ưa chuộng nhất hiện nay vì phù hợp với hầu hết mọi khách hàng tuy nhiên chi phí lại khá cao. Chính vì vậy, một số trường hợp bác sĩ khuyên nên chọn nâng mũi sụn sườn như sau:

  • Người có quá nhiều khuyết điểm trên mũi cần cải thiện triệt để.

  • Người đã từng thực hiện nâng mũi hỏng một lần hoặc nhiều lần

  • Người có dị tật trên mũi bẩm sinh 

  • Người bị hỏng mũi do các tai nạn không mong muốn

  • Người có mong muốn, đòi hỏi cao về sự an toàn và kết quả nâng mũi hoàn hảo.

III. Tại sao nâng mũi sụn sườn lại là phương pháp sửa mũi hỏng tốt nhất?

Chất liệu sụn tương thích cao nhất với cơ thể

Sử dụng hoàn toàn 100% sụn nâng mũi tự thân được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên sau khi nâng mũi tỉ lệ thoái hóa, đào thải tự nhiên chất liệu sụn sẽ không xảy ra. Từ đó thời gian và độ an toàn được nâng cao hơn so với sử dụng các chất liệu sụn thông thường.

Khó xảy ra biến chứng

Điều làm khách hàng quan tâm nhiều nhất chính là sau khi nâng mũi có xảy ra biến chứng hay không. Tuy nhiên đối với chất liệu sụn sườn, tỉ lệ xảy ra biến chứng rất thấp. Và sau khi tồn tại lâu trong cơ thể, chất liệu sụn sườn sẽ từ từ đồng hóa và trở thành một phần cơ thể, các khách hàng sẽ không lo gặp các biến chứng như lệch vẹo, bóng đổ, nhiễm trùng...

Khó xảy ra biến chứng

Kết quả nâng mũi là ưu điểm lớn nhất mà phương pháp nâng mũi sụn sườn mang lại. Sau khi nâng mũi, quá trình lành sẹo sẽ diễn ra tương đối nhanh trong khoảng 1 - 2 tháng, sau khi lành hẳn dáng mũi của bạn sẽ không khác gì “mũi thật”.

IV. Các chất liệu sụn dùng cho nâng mũi sụn sườn

Để nâng mũi sụn sườn, các bác sĩ ngoại trừ việc sử dụng sụn sườn còn sử dụng thêm các chất liệu khác để phối hợp nâng cao sống mũi, tăng độ an toàn khi nâng mũi như sau:

Sụn Surgiform

được sản xuất bởi công ty Surgiform của Mỹ, sụn Surgiform hiện nay là loại sụn được đánh giá tốt nhất với độ bền nhờ cấu tạo 7 lớp bề mặt, hàng ngàn lỗ micro li ti siêu nhỏ giúp lưu thông mạch máu tốt hơn, chất liệu sụn ePTFE còn được đánh giá là chất liệu sinh học an toàn nhất hiện nay.

Sụn nhân tạo Mỹ

Được cấp phép sử dụng do chính cục Kiểm Định An Toàn FDA Hoa Kỳ công nhận. Sụn Mỹ là loại sụn được rất nhiều bác sĩ tin dùng do độ an toàn cao, hiệu quả và thời gian sử dụng tương đối lâu dài.

V. Hình ảnh khách hàng nâng mũi sụn sườn

Hình ảnh khách hàng sau khi thực hiện tại trung tâm thẩm mỹ Klain Beauty Center

VI. Quy trình nâng mũi sụn sườn đúng chuẩn Bộ Y Tế

Để nâng mũi sụn sườn được tốt nhất, các khách hàng có thể tìm hiểu rõ quy trình nâng mũi đạt chuẩn Bộ Y tế tại trung tâm Klain Beauty Center theo 5 bước sau đây:

Bước 1 thăm khám

Khách hàng đến Klain Beauty Center sẽ được nghe những tư vấn chuyên môn từ bác sĩ CKI Đỗ Quang Khải có hơn 10 năm kinh nghiệm nâng mũi. Ở đây, khách hàng có thể trình bày những mong muốn về dáng mũi sau khi nâng để bác sĩ biết và cân nhắc loại sụn phù hợp nhất

Xét nghiệm là một bước cơ bản để xác định các bệnh lý trong cơ thể và đảm bảo bạn đủ điều kiện phẫu thuật. Quá trình xét nghiệm và cho ra kết quả phẫu thuật thường diễn ra trong 1 - 2 tiếng đồng hồ

Khách hàng được bóc tách sụn sườn bằng một vết rạch nhỏ vô cùng nhanh chóng, phần sụn sườn được bảo quản và tạo hình để phù hợp với tình trạng đầu mũi của khách hàng.

Phẫu thuật nâng mũi được tiến hành trong phòng vô trùng, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách khoang mũi, ghép sụn sườn và sụn nhân tạo vào để nâng cao dáng mũi.

Khách hàng sau khi phẫu thuật sẽ được nghỉ ngơi trong vòng 2 -3 tiếng để phục hồi sức khỏe một cách tốt nhất. Trước khi ra về, khách hàng sẽ nhận được phiếu tái khám, thuốc hồi phục và dặn dò từ bác sĩ.

VII. Trung tâm nào nâng mũi sụn sườn tốt nhất hiện nay

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi khó, không phải trung tâm làm đẹp nào cũng có thể đảm nhận và làm tốt. Khách hàng cần tìm hiểu và lựa chọn những trung tâm uy tín, an toàn để đảm bảo kết quả nâng mũi tốt nhất. Những tiêu chí sau sẽ giúp bạn lựa chọn nơi nâng mũi sụn sườn tốt hơn:

  • Trung tâm có giấy phép hoạt động kinh doanh khám chữa bệnh, thẩm mỹ do Bộ y tế cấp phép

  • Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có bằng cấp và giấy chứng nhận tốt nghiệp do các trường đào tạo Y Khoa cấp

  • Trung tâm hoạt động nhiều năm, nhiều khách hàng tin tưởng thực hiện nâng mũi

  • Có chế độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng

  • Chăm sóc khách hàng tận tình tận tâm, chu đáo

Trung tâm thẩm mỹ Klain Beauty Center có hơn 5 năm kinh nghiệm nâng mũi

Với dàn bác sĩ y khoa tốt nhất hiện nay, trung tâm thẩm mỹ Klain Beauty Center có hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa các dáng mũi hỏng của khách hàng do những lần nâng mũi trước gây nên. 

Sau khi thực hiện, 100% khách hàng đều hài lòng với dáng mũi mới, khả năng xảy ra biến chứng là 0%. Đây là kết quả của sự kết hợp giữa những bàn tay thẩm mỹ được đào tạo chuyên môn từ nước ngoài và dàn cơ sở vật chất được nhập khẩu vô cùng hiện đại. 

Toàn bộ các ca nâng mũi sụn sườn đều được bác sĩ tính toán chi tiết và thực hiện theo đúng quy trình chuẩn của Bộ Y Tế.