Phẫu thuật nâng mũi

KIẾN THỨC NÂNG MŨI

TỪ BÁC SĨ NHIỀU NĂM KINH NGHIỆM

BS CKI

Đỗ Quang Khải

Mũi là bộ phận trung tâm, chiếm 80% nhan sắc của gương mặt, thế nhưng đại đa số người châu Á lại mang đặc điểm dáng mũi thấp sóng, to thô đầu mũi đây được xem là khuyết điểm lớn của khuôn mặt. Phẫu thuật nâng mũi ra đời là phương pháp duy nhất cải thiện tình trạng trên, mang lại cho khách hàng dáng mũi đẹp, hài hòa với khuôn mặt. Để hiểu rõ một cách chi tiết nhất về phẫu thuật nâng mũi, chúng ta hãy cùng nhau đến với bài viết sau đây!

I. Tìm hiểu nâng mũi 

Theo bác sĩ CKI Đỗ Quang Khải mũi S-line và L-line thực chất chỉ là tên gọi cho dáng mũi. Dù S-line hay L-line thì cũng được biết đến như nâng mũi cấu trúc. Chúng chỉ khác nhau ở cách thức tạo hình dáng mũi sao cho phù hợp nhất với đặc điểm khuôn mặt của mỗi người.

Nâng mũi S-line là dáng mũi tiên phong của ngành phẫu thuật nâng mũi, ra đời tại đất nước xinh đẹp Hàn Quốc. Tuy có mặt từ lâu, nhưng dáng mũi S-line vẫn nắm giữ cho mình chỗ đứng quan trọng trong nâng mũi bởi được sự ưa chuộng của rất nhiều tín đồ thẩm mỹ. Để hình dung rõ hơn về dáng mũi S-line, chúng ta sẽ đi qua những lý giải sau đây để khách hàng dễ hình dung nhất:

 • Độ dài của mũi phải bằng ⅓ chiều dài của gương mặt

 • Độ rộng của cánh mũi bằng khoảng cách giữa 2 khóe mắt trong

 • Phần chân mày và sóng mũi tạo với nhau 1 góc từ 120 - 130 độ

 • Phần từ chân mũi, trụ mũi và đỉnh môi trên tạo với nhau một góc từ 85 - 90 độ

 • Chân mũi chữ A với lỗ mũi kín hình hạt chanh

 • Mũi S-line thể hiện đặc trưng rõ nhất khi nhìn ở góc nghiêng, bởi hình chữ S mềm mại tự nhiên được hiện ra rất đẹp.

Dáng mũi L-line tuy ra đời muộn hơn S-line nhưng từ khi xuất hiện, L-line đã dần khẳng định được vị trí độc tôn số 1 trong phẫu thuật nâng mũi bởi xu hướng lai Tây thời thượng của mình. Mũi L-line là biến hóa giữa dáng mũi của người phương Tây và nét gương mặt của người châu Á. Sự kết hợp hoàn hảo này đã tạo ra dáng mũi hài hòa nhưng vẫn mang hơi hướng lai Tây. Cũng tương tự như S-line, dáng mũi L-line được nhận diện bằng những đặc điểm sau đây:

 • Độ rộng của cánh mũi bằng khoảng cách giữa 2 khóe mắt trong

 • Phần chân mày và sóng mũi tạo với nhau 1 góc từ 140 - 150 độ hoặc không thể hiện góc

 • Phần từ chân mũi, trụ mũi và đỉnh môi trên tạo với nhau một góc từ 90 - 150 độ

 • Chân mũi chữ A với lỗ mũi kín hình hạt chanh

 • Mũi L-line cũng thể hiện đặc trưng rõ nhất khi nhìn ở góc nghiêng, bởi hình chữ L úp lại mang hơi hướng mạnh mẽ, lai Tây.

 • Với những gương mặt trái xoan hoặc góc cạnh, khi nâng với dáng L-line gương mặt sẽ thanh thoát, sang chảnh và cá tính hơn.

2. Các phương pháp nâng mũi thông dụng

Hiện nay, trong phẫu thuật nâng mũi có 2 phương pháp nâng mũi thông dụng nhất chính là nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn.

Giữa 2 phương pháp đều có những điểm giống và khác nhau như sau:

Enter your text here...

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi bọc sụn

Thòi gian hiệu lực

60 - 90 phút

40 - 50 phút

Kĩ thuật

Bên cạnh việc sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sóng và sụn tự thân để bọc đầu mũi thì nâng mũi cấu trúc còn tái lập lại vách ngăn và cánh mũi. Vách ngăn của khách hàng sẽ được dựng lại kiên cố, cánh mũi to bè được thu gọn bằng kỹ thuật cuộn/ cắt cánh mũi.

Can thiệp làm cao phần sống và bọc đầu mũi lại bằng sụn tự thân

Đối tượng

- Đối tượng có nhiều khuyết điểm mũi

- Mũi sửa đi sửa lại nhiều lần

- Bị biến chứng do những lần nâng trước đó

- Thích dáng mũi cao Tây thời thượng

- Mũi đã có dáng trước đó, nhưng muốn cao và đẹp hơn

- Bị bóng đỏ, bao xơ đầu mũi từ lần nâng trước đó

- Những người thích dáng tự nhiên, mềm mại

Ưu điểm

Cải thiện được các khuyết điểm của mũi bao gồm cả nhưng khuyết điểm khó nhất.

Dáng mũi cao nhưng vẫn giữ được nét hài hòa với gương mặt

Kết quả duy trì lâu dài.

Không để lại biến chứng sau nâng

Mũi tự nhiên, mềm mại.

Không xuất hiện hiện tượng bao xơ, bóng đỏ đầu mũi.

3. Các loại sụn thường dùng trong nâng mũi

Bác sĩ sẽ sử dụng 2 loại sụn cơ bản trong nâng mũi, đó là sụn nhân tạo và sụn tự thân.

- Sụn nhân tạo dùng để nâng cao phần sóng mũi như: sụn Mỹ, sụn sinh học cao cấp Surgiform,...

- Sụn tự thân bao gồm sụn tai và sụn sườn, 2 loại sụn này sử dụng để bọc đầu mũi và trong gia cố vách ngăn. 

II Một số câu hỏi khách hàng thường gặp khi nâng mũi

#1: Tại sao một số người khi nâng mũi xong lại sử dụng ống dẫn dịch nhưng một số người lại không?

Trả lời: Ở một số khách hàng nếu sau phẫu thuật nâng mũi xuất hiện nhiều dịch thì bác sĩ sẽ cho sử dụng ống để dẫn dịch ra bên ngoài, ngược lại nếu dịch ít hoặc không có dịch thì không cần sử dụng.

#2: Tôi đã từng nâng mũi, bây giờ tôi đang mang thai nhưng mũi tôi to lên theo chu kỳ thai sản. Như vậy, có ảnh hưởng đến cấu trúc sụn mũi bên trong hay không?

Trả lời: Mũi to lên trong quá trình mang thai là hiện tượng bình thường, sau khi sinh con mũi sẽ trở về lại ban đầu nên khách hàng yên tâm sẽ không ảnh hưởng gì đến cấu trúc sụn bên trong.

#3: Tôi năm nay 17 tuổi, bị tai nạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến mũi. Liệu hiện giờ tôi có thể thực hiện nâng mũi được không hay phải chờ đến 18 tuổi?

Trả lời: Tình trạng của bạn bây giờ vẫn thực hiện được phương pháp nâng mũi. Tuy nhiên, bạn cần có sự chấp nhận của bố mẹ. Ngoài ra, khi đến Trung tâm để tư vấn cần phải có bố hoặc mẹ đi cùng.

#4: Làm sao để nâng mũi được an toàn nhất?

Trả lời: Trước tiên phải chọn được cơ sở và bác sĩ uy tín - chất lượng, sau đó quá trình chăm sóc vết thương phải thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, để tránh sẹo lồi và sẹo thâm, khách hàng nên kiêng cữ một số thực phẩm nằm trong danh mục kiêng khem

III. Hình ảnh khách hàng trước và sau khi nâng mũi

IV. Nâng mũi ở đâu tốt và an toàn nhất

Tự hào là một trong những trung tâm thẩm mỹ đi đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi, Klain Beauty Center luôn cam kết an toàn, chất lượng, uy tín và đặt cái tâm nghề nghiệp lên hàng đầu. Nếu có nhu cầu tân trang nhan sắc, đặc biệt là sửa mũi, hãy đến địa chỉ nâng mũi uy tín: 126 Nguyễn Trãi, Phường 3, Quận 5, TP.HCM.  Klain Beauty Center luôn nhiệt tình chào đón khách hàng với mong muốn đem đến những giá trị chuẩn mực nhất về nhan sắc.

 • Cơ sở hạ tầng đạt chất lượng 5 sao

 • Thiết bị máy móc hiện đại, được nhập khẩu 100% từ nước ngoài

 • Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm

 • Chế độ chăm sóc sau hậu phẫu tận tình - chu đáo

Đặc biệt, nâng mũi tại Klain Beauty Center , khách hàng sẽ được chính tay bác sĩ  CKI Đỗ Quang Khải - người đã có chuyên môn kinh nghiệm trên 10 năm thực hiện.